ข่าวประชาสัมพันธ์
ร่วมมือร่วมใจช่วยกันลดฝุ่นละอองในอากาศ
ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองในอากาศกลายเป็นปัญใหญ่แล้วครับ ขอเรียนปรึกษาสมาชิกเราจะช่วยกันได้อย่างไรบ้างแม้เป็นส่วนน้อยนิดก็ยังดี ลองเสนอความคิดและวิธีการกันดูครับ ในส่วนตัวผมเองผมมีดังนี้ครับ

31 January 2019
สวัสดีเช้าวันพฤหัส 31/01/19
เช้านี้รถโล่งมากครับ สาเหตุจากการปิดโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในเขต กทม.และปริมนฑล ปัญหาเรื่องฝุ่นละอองในอากาศกลายเป็นปัญใหญ่แล้วครับ ขอเรียนปรึกษาสมาชิกเราจะช่วยกันได้อย่างไรบ้างแม้เป็นส่วนน้อยนิดก็ยังดี ลองเสนอความคิดและวิธีการกันดูครับ ในส่วนตัวผมเองผมมีดังนี้ครับ
1.ช่วยกันเพิ่มกำลังในการเดินCooling tower ให้มากขึ้นเพิ่อดึงฝุ่นละอองเข้าไปผ่านละอองน้ำและจับฝุ่น แล้วก็Flush Conduct ออกบ่อยหน่อย คงพอช่วยดักจับฝุ่นละอองในอากาศได้มากพอควร เพราะVolume  ในการดึงอากาศแต่ละที่คงมากพอสมควร ดีกว่าการฉีดน้ำขึ้นฟ้าเยอะครับ เรื่องการประหยัดก็ลงบันทึกไว้ว่าช่วงเวลานี้เราได้ทำเพื่อทำการนี้ 
2.อย่าเพิ่งทำการTest Generator และFire Pump ในช่วงนี้แต่ให้ตวรจระบบControl ว่าทำงานปกติก็น่าจะพอจนกว่าจะผ่านช่วงวิกฤตทางอากาศนี้ไปก่อน
3.ใครที่มีBoilor ก็ให้ทำการตรวจเช็คการเผาไหม้ให้เกิดเผาไหม้ที่สมบูรณ์ป้องการเขม่าควันที่ออกมาซึ่งเมื่อวานก็เป็นข่าวทุกท่านคงทราบกันแล้ว รวมไปถึงการเผาไหม้ในระบบอื่นๆที่ใช้อยู่ด้วยนะครับ 
4.ใครที่มีพื้นที่สีเขียวเยอะๆคือมีการปลูกต้นไม้เยอะหรือสนามหญ้าเยอะก็ช่วยกันเปิดSprinkler รดน้ำบ่อยๆหน่อย อาจเปลืองน้ำนิดนึงแต่น้ำราคาไม่แพงครับ
ก็อยากฝากสมาชิกไว้4 ข้อนี้ก่อน อาจจะผิดหรือถูกก็ช่วยกันแนะนำครับและเสนอข้อแนะนำ เพราะถ้าเราไม่ช่วยกัน ข่าวที่ออกไปทั่วโลกจะมีผลกระทบเป็นอย่างมากครับโดยเฉพาะธุรกิจการท่องเที่ยวและโรงแรม นอกเหนือจากนี้กระทบกับสุขภาพครับ โดยเฉพาะเด็กๆลูกหลานเราเองครับ
ผมอยากฝากไว้แค่นี้ก่อนครับ
ขอบคุณครับ
อรรณนิตย์ อุตสาหะ
ประธานชมรมฯ